Tướng chuyển giao mới của Liên Quân quá bá đạo, hứa hẹn “reset” lại toàn bộ meta ngay khi ra mắt

Có thể coi đây là màn chuyển giao “ăn tiền” nhất mà Liên Quân có được tính tới hiện tại.

Thời gian qua, cộng đồng Liên Quân Mobile đã vô cùng hào hứng khi biết rằng sẽ có rất nhiều vị tướng ở Vương Giả Vinh Diệu được đưa vào danh sách “chuyển giao” sang Việt Nam. Trước sự thành công của những hot pick cộm cán như Erin, Charlotte, Ming… người hâm mộ lại càng cảm thấy phấn khích trước sức mạnh và sự bá đạo của nhóm tướng này.

Điển hình như sắp tới, lại có thêm một vị tướng nữa được cho là sẽ “cập bến” Liên Quân Mobile trong phiên bản cập nhật tiếp theo. Tuy nhiên, khác với trước đây, nhân vật này sẽ sở hữu cơ chế chơi độc nhất vô nhị, thậm chí có thể thay đổi toàn bộ meta của Liên Quân chỉ trong phút chốc với bộ chiêu thức của mình. Không ai khác, đó chính là nhân ngư xinh đẹp Dolia.

Trên thực tế, Dolia đã được xác nhận sẽ chuyển giao sang Liên Quân Mobile khi tựa game này công bố Roadmap 2024. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt của vị tướng này đã được đẩy sớm hơn, thay thế cho vị tướng Vân Anh vốn đã bị tạm hoãn vì nhiều sự cố chưa thể xử lý. Dù vậy, game thủ Liên Quân có thể hoàn toàn vui mừng bởi Dolia quá bá đạo so với những gì được NPH mô tả.

Đầu tiên, Dolia có thể biến đổi địa hình tuỳ thích với chiêu 2. Với 1 cú nhảy duy nhất, mọi khu vực di chuyển sẽ đều trở thành hồ nước, cung cấp khả năng hồi máu và năng lượng cực lớn cho đồng đội. Tuy nhiên, yếu tố “đáng tiền” nhất mà Dolia sở hữu chính là cơ chế làm mới chiêu cuối cho vị tướng mà cô nàng này bắt cặp cùng. Chính điều này sẽ mở ra vô số lối chơi thú vị cùng những màn kết hợp không thể lường trước khi Dolia xuất hiện ở Bình Nguyên Vô Tận.

Một điểm thú vị chính là hầu hết các vị tướng có cơ chế bá đạo như Dolia hầu hết đều là các trợ thủ. Trước đó, game thủ đã có Rouie với khả năng dịch chuyển liên tục, Aya cùng lối chơi “đè đầu cưỡi cổ” hay Zip với kỹ năng “ăn lính”… đặc điểm chung của nhóm tướng này là có thể tác động tới toàn bộ đội hình và ván đấu với bộ chiêu thức độc đáo. Khả năng cao, Dolia cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực thế hệ mới, khuấy động Liên Quân theo cách không ngờ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *