Các đội phương Tây đều bại trận, khán giả hiến kế để LEC – LCS thắng được LCK

Chính khán giả lại chỉ ra cách khả dĩ để các đội LCS, LEC có thể làm nên chuyện trước LCK.

Chính khán giả lại chỉ ra cách khả dĩ để các đội LCS, LEC có thể làm nên chuyện trước LCK.

Như vậy, chỉ sau 3 ngày thi đấu đầu tiên, lần lượt 2 đội LEC và 1 đội LCS đã bại trận trước 2 đại diện LCK cũng như Bilibili Gaming (đến từ LPL). Bên cạnh việc thua với tỉ số cách biệt, các đội đến từ phương Tây cũng không thể hiện được quá nhiều trước đối thủ. Cái tên duy nhất có được 1 ván thắng là G2 Esports. MAD Lions chỉ gây khó cho T1 giai đoạn đầu trận trong khi Cloud9 “lực bất tòng tâm”.

Chứng kiến trận thua của 3 đại diện từ nền LMHT Âu – Mỹ, khán giả các khu vực này không khỏi phiền lòng. Trong buổi tối ngày 12/05 (giờ Việt Nam), Golden Guardians – đại diện cuối cùng của LMHT Bắc Mỹ sẽ đấu với JD Gaming. Khả năng giành chiến thắng của GG gần như không có khi JDG thậm chí còn hùng mạnh hơn cả BLG và được đánh giá ngang ngửa Gen.G, T1. Những gì khán giả mong đợi chỉ là GG sẽ nỗ lực hết sức và để lại nhiều màn thể hiện ấn tượng mà thôi.

Theo một số ý kiến, từ chính 3 trận đấu đã qua, các đội Âu – Mỹ hoàn toàn có thể gây bất ngờ. Chỉ có điều, G2 lại thi đấu rập khuôn, quá cẩn thận so với chính họ trước đây. Với một Gen.G hùng mạnh từ LCK, việc thi đấu theo chiến thuật và meta bị xem là vô ích. Cả MAD và C9 cũng đã cho thấy nếu thi đấu chủ động, họ có thể làm nên chuyện. Nhưng khi nắm lợi thế, cả hai đội này đều không thể tận dụng được.

Một khán giả chỉ thắng cách để có thể có ít nhất một ván thắng trước các đội từ LCK, LPL: “Họ sẽ không bao giờ đánh bại nổi LCK/LPL nếu chỉ chơi những vị tướng theo meta. Lối chơi đó cũng không phải đặc trưng của Âu – Mỹ. Chỉ có thể thắng nếu dám chơi táo bạo, phân tích họ và đưa ra những lựa chọn độc đáo, chơi chủ động. Chỉ tiếc là hiện tại thì chẳng có đội nào có thể làm được việc này”.

Quả thực, trong quá khứ, G2 từng đánh bại SKT T1 ở MSI lẫn CKTG nhờ vào nhừng lựa chọn lạ cùng lối chơi không ngại giao tranh. Hay các đội nhỏ cũng từng gây bất ngờ, như GAM đánh bại TES, nhờ lựa chọn “lạ” (Karthus của Levi). Thi đấu chiến thuật, macro hay dùng những tướng theo meta để đánh với LCK/LPL sẽ rất khó vì hai khu vực này đã cho thấy họ hiểu về LMHT như thế nào.

Tuy nhiên, chính các khu vực lớn vẫn thường xuyên theo dõi đối thủ để nắm bắt lối chơi và phong cách thi đấu. Chính vì vậy, bản thân các tuyển thủ cũng phải tự rèn luyện, vì những đột biến chỉ có thể mang đến 1 ván thắng. Còn cả trận thắng thì phải dựa vào chiến thuật hợp lý cũng như khả năng của người chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *