Ba tựa game ngốn dung lượng siêu “khủng” trên mobile, cái tên đứng đầu gây sốc toàn tập

Nếu như chỉ có khoảng 64gb dung lượng, các game thủ nên lãng quên ngay những cái tên dưới đây.

Là một game thủ mobile chân chính, chắc hẳn không ít người đã phải xuýt xoa và cảm thấy ghen tị khi khó có thể thưởng thức những bom tấn, siêu phẩm với đồ họa đẹp vốn thường xuất hiện trên PC. Dần dần, điều này cũng được cải thiện phần nào nhờ vào sự phát triển của công nghệ. Thế nhưng ngay cả khi đã có thể tiếp cận, vẫn còn một thách thức nữa mang tên dung lượng sẵn sàng cản bước quá trình trải nghiệm các tựa game hay nhất của những người chơi trên mobile. Đặc biệt là với những tựa game dưới đây.

Alien: Isolation

Mang một tựa game chứa đựng yếu tố kinh dị lên điện thoại có lẽ là điều mà không ít nhà phát triển cũng như các game thủ cần cân nhắc. Cũng dễ hiểu thôi, khi chỉ một phút giây giật mình, người chơi hoàn toàn có thể ném bỏ smartphone của mình trong một phản ứng vô thức. Và Alien: Isolation là cái tên có thể biến viễn cảnh này trở thành sự thật.

Thế nhưng có lẽ các game thủ sẽ phải xóa rất nhiều dữ liệu quan trọng của mình trước khi tải xuống Alien: Isolation. Kích thước tệp yêu cầu là 11gb, trong khi nhà phát triển khuyến nghị người chơi nên để trống khoảng 22gb – con số không hề nhỏ cho bất kỳ ai.

Genshin Impact

Hoyoverse đặt mục tiêu phát hành một vùng đất lớn mới mỗi năm và điều này giải thích tại sao kích thước tệp yêu cầu của Genshin Impact đang ngày càng tăng lên theo thời gian. Tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản di động của trò chơi nàycả iOS và Android, yêu cầu dung lượng khổng lồ 35 GB để cài đặt trò chơi cùng với tất cả các tệp của nó.

Quy mô của trò chơi thế giới mở này đã tăng lên đáng kể kể từ khi phát hành. Nhưng tất nhiên, đi kèm với đó là lượng nội dung khổng lồ và cực kỳ chất lượng, đáng để các game thủ trải nghiệm.

Resident Evil 4 Remake

Khi Capcom thông báo Resident Evil 4 – bản Remake chứ không phải bản gốc! – sẽ đến với iOS, điều đầu tiên người hâm mộ thắc mắc là làm thế nào họ có thể thu gọn kích thước tệp để phù hợp với thiết bị di động. Và câu trả lời là hoàn toàn không có chuyện đó.

Với 64,2GB, có thể nói Resident Evil 4 là tựa game mobile đòi hỏi dung lượng cao bậc nhất trong lịch sử. Trên thực tế, kích thước tệp đó hầu như không xuất hiện trên bất kỳ thiết bị chơi game nào từ trước tới nay. Nhưng phải thừa nhận rằng Resident Evil 4 Remake chạy tương ối tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *